2007/Apr/17

...วะ ฮะ ฮ่า...

วันนี้วันดีวันที่เราจะละทิ้งความน่าเบื่อและจำเจของการปิดเทอมซะที เพราะวันนี้เป็นวันแรกของการเรียนปรับพื้นฐานขึ้นม.4

ก็เลยลุกลี้ลุกลนเป็นพิเศษ จะได้เจอเพื่อน ๆ แย้ว ทั้งเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ (เอ่อ..ไม่รู้เค้าจะคบด้วยรึป่าวน่ะ)

เช้านี้ก็เลยตื่นเช้าหน่อย

พอกำลังจะก้าวข้ามประตูโรงเรียน ~~เฮ้ยยยสินนนนนมานี่ เร็วเร้ววววว โอ๊ะโอเพื่อนฉัน มายืนกันทำไมตรงนี้เนี่ยะ เดี๋ยวรถก็ได้ทับตายก่อนที่จะได้คุยกันหรอก (อื่มได้ข่าวว่าเค้าอุตส่าห์มายืนรอแกไม่ใช่หรอ? นังอกตัญญู) แง่ว T0T หนูขอโต้ดดดด ก็ได้

จากนั้นพวกเราก็พากันเดินเข้าไปในโรงเรียน ระหว่างทางก้อ @$#%#%^^%^&&&% _**^^%%$#%^%*(// เหอะ ๆๆ กลัวเค้าไม่รู้หรือไงว่ามีปาก (ได้ข่าวว่าแกเป็นคนนำมิใช่รึ?) พูดกันดังลั่นตั้งแต่ยามหน้าโรงเรียนยันคนที่อยู่ข้างหน้าประมาณ 5 โลหันมามอง (เว่อร์ไป ๆ ) ก็เจอะเจอเพื่อนมากมายกอดกันไปกอดกันมาเหมือนพึ่งกลับมาจากสงครามอิรักก็ไม่เชิง เฮ้ย~~~สิน ๆ เราได้เรียนห้องเดียวกัน มีข้า ไอ่มิ้นท์ เฮง จิน เป้ แล้วก็เนส เฮ้ยจิงอ่ะ เย้ ๆๆๆๆๆ" เย้ ๆๆๆๆๆ แหกปากค่ะแหกปาก นี่เราไม่ได้ถูกรางวัลแจ็กพอตที่หนึ่งกันน่ะยะ (เห้อไม่อยากบอกว่าแกก็นำเค้าอีก..นังบ้า !!!) ฮ่า ๆๆ ใครจะว่ายังไงก็เชิญแต่ตอนนี้มันดีใจสุด ๆ แล้ว เราละโครต กลัวว่าจะได้เรียนปรับพื้นฐานคนเดียวไม่มีเพื่อนมาอยู่ด้วย แต่พอมารู้ว่ามีเพื่อนสนิทเรียนด้วยตั้ง 6 คนละมันโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก พอรู้ห้องหับห้องหอ เอ้ย ไม่ใช่ ๆ ห้องร่ำห้องเรียน กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเราก็ล้อมวงกันสิค่ะ.....คุยกันแม่งกลางถนนนี่แหละ ช่างไม่แคร์สายตาทุกคู่ที่จับจ้องเล้ยย....

~~~ติ้ง ต่อง~~~(หมดคาบเรียนช่วงเช้าแล้วจ้า) หุหุ จินตนาการเอาเองเน้อ

.

.

.

นัดรวมพลกันเป็นที่เรียบร้อย ก็พากายาและรังษีอำมหิตของเหล่า B.T. ทั้งหลาย เคลื่อนเข้าสู่ โรงข้าว (พูดซะบ้านนอกนังนี่ เค้าเรียก โรงอาหาร ยะ) ของโรงเรียน

ป๊าดดดดดสิโธ่!!!!!!!!!!!!!!!!! มนุษย์ทั้งน้าน ยืนมุงร้านอาหารกันเป็นร้อย โต๊ะเก้าอี้ก็ไม่พอ หิวข้าวก็หิว ขืนยังดันทุรังบุกเข้าไปละก็ ข้าวก็ข้าวเถ้อออ ไม่ต้องกงต้องกินมันแล้ว

พวกเราก็เลยตัดสินใจว่าจะไปตะโกนสั่งผัดไทยที่ข้างรั้วโรงเรียนแทน อุตส่าห์ไปเกาะรั้วตั้งนาน พึ่งรู้ว่าวันนี้โรงเรียนอนุญาตให้ไปกินข้าวนอกโรงเรียนได้ อ้าวววเวงงงง!!! ก็ได้แต่เฝ้ามองคนฉลาด ๆ เค้าเดินออกไปกินข้าวกัน ชึ่ย!!! ไอ่เราจะเปลี่ยนแผนไปนั่งกินที่ร้านสบาย ๆ ก็คงไม่ทันแล้ว เอาเว้ย~~~รอผัดไทยต่อไป

ซักพักผัดไทยก็มา ปาเข้าไป 12.45 น. แล้ว กำจริง ๆ เค้านัดเข้าแถวกันตอนบ่ายโมง อีก 15 นาทีเท่าน้านนนลูก

โซ้ยครับท่านแต่ละคนโซ้ยกันใหญ่ ไม่ทันได้ลิ้มรสชาติผัดไทยก็ดั้นนนต้องส่งลงคอก่อนแล้ว กินยังไม่ถึงครึ่งกล่องครูก็ประกาศมาว่า ใครไม่มาเข้าแถวหลังนับสิบจบ เราจะทำโทษน่ะ 1.2.3. เฮ้ยเอาไงอ่ะ.จะไปไหม ไม่ไป !!! ก็บอกไปสิเรากินข้าวอยู่ ทำไมครูไม่เปิดร้านอาหารให้มันมากกว่านี้ นักเรียนจะได้ไม่ต้องมานั่งลำบากลำบนแบบนี้เอ้อ.เรากินกันก่อนดีกว่า ครูไม่ว่าหรอกมั้ง 4..5..6.ลูก ๆ แม่ว่าไปกันเถอะน่ะ ไม่ทันแล้ว คนนี้ละหม่อมแม่ของพวกเรา ได้กินคนสุดท้ายแต่มันกินเสร็จคนแรก เอ่อปะ ๆๆๆ เฮ้ยเร็ว ๆๆ กันดิ๊ หลังจากนี้คงไม่ต้องพูดถึงผัดไทยเกือบ 20 กล่อง ลงไปนอนในถังขยะเรียบร้อย (ง่าาาาา เฮ้ยยยยยย เรายังกินไม่ถึงครึ่งกล่องเลยน่ะ โครตเสียดายอ่ะ ยังไม่อิ่มเลย) แล้วพวกเราทุกคนก็พากันวิ่ง ๆๆๆๆๆ อย่างเอาเป็นเอาตายเพื่อไปเข้าแถวคนก็มองกันใหญ่ ไม่อายคราวนี้จะไปอายคราวไหนว่ะเนี่ย ไม่เห็นต้องอายเลย ก็เรากินข้าวกันอยู่นี่ อายทำไม? เหอ ๆๆๆ โดนเจ้เฮงว่าเข้าให้แล้ว ค้าบบบบไม่อายก็ได้ ลืมไปว่าปกติพวกเราด้านนน โทษทีปิดเทอมนานไปหน่อย

โอ้ยร้อน ๆๆๆ นี่มันอะไรกันเนี่ยนี่เราวิ่งแถบตายเพื่อมาอยู่กลางแดดเนี่ยน่ะ เอ่อ ๆๆ ข้ายังกินผัดไทยไม่ถึงครึ่งเลยอ่ะ เฮ้ย..ทำไมไม่กินเร็ว ๆ ว่ะไอ่เหยิน อ้าว ๆๆ บ่นกันเข้าไป

หลังจากนี้กิจกรรมภาคบ่ายก็คือแยกย้ายกันไปเข้าฐานเพื่อทำกิจกรรม กลุ่มเรานี่ก็เข้าฐานแรกที่ธรรมสถาน ไปนั่งเรียนคุณธรรมจริยธรรม เมื่อยขาอย่าบอกใครเชียว แต่ก็ดีค่ะ ร่มเย็นดี แล้วก็ได้ข้อคิดมากมาย

*********พอแล้วมั้งปรับพื้นฐานวันแรกก็คงจะป่วงน่าดู**********

นี่แหละค่ะเหล่าคณาเพื่อนพ้องของอิชั้น ก๊กนี้มันชื่อว่า ~Battle Together~

บันทึกเมื่อ 16/เม.ย./50

Comment

Comment:

Tweet


อะ โห ก๊กใหญ่มาก!! เอาไปสร้างทีมฟุตบอลได้เลยนะเนี่ย !! สงสัยคราวหลังต้องลองฝึกกินทางจมูกจะได้มีรูยัดเพิ่มมากขึ้น (เฮ้ย!! อุบาดแล้วลูก!!)
#8 by GTR~Recky At 2007-04-20 16:14,
อ่านแร้วคิดถึงสมัยนั้นจัง
ตอนนี้ก้อจบแล้วว จาเข้ามหาลัยปีนี้

ปรับพื้นฐานของพี่นี่
ไม่ค่อยชอบเลย แอบขี้เกียดอ่ะ
แต่ก้อยังดีเนอะได้เจอเพื่อนๆๆอ่ะจ้า
#7 by ++ AunG*Pooh-noi ++ At 2007-04-19 15:55,
แหมท่าทางสนุกจังเลยอ่ะ อยากกลับไปเรียนมอปลายอีกจัง
#6 by Spin*ch At 2007-04-19 08:01,
ปรับพื้นฐานหนุกเนอะ

ปล.ชอบเฮดจังแฮรร์หล๊อ หล่อ
#5 by bentie~ At 2007-04-18 22:23,
ท่าทางน่าหนุกดีนะ หุหุ

แต่เท่าที่จำได้ตอนนั้นพี่(ขอเรียกพี่นา)ไปวันแรกกะวันสุดท้ายอ่า เพราะมัวไปเรียนพิเศษอยู่(ไม่ไปก้อเสียดายเงิน เพราะหลายพันอยุ 55+)

ปล.ยินดีที่ได้รุจักนาจ้าาา
#4 by ★ nU_Pl2eam ★ At 2007-04-18 21:35,
บล็อกสวยดีนะคะ
เล่าหนุกดีอะ ท่าทางอยู่ในเหตุการณ์จิงคงหนุกน่ะดู
แต่เสียดายผัดไทยจัง หุหุ
#3 by Bowajung At 2007-04-18 21:29,
โอ้วๆ ๆ อ่านแล้วคิดถึงเพื่อนมากมายเลยงะ ๆ ๆ
อยากกลับไปเรียนที่โรงเรียนเดิม และ อยากให้เพื่อนๆกลับไปเรียน เอิ๊ก ๆๆ แต่นั้นก็เปนไปบ่ได้แล้วๆ ๆ เพื่อนมันต่างเอา ผะ ผะ สามี ไปแล้วงะ แถมลูก หนึ่ง ลูกสอง อีกต่างหาก อิอิ
... เหลือ เราคนเดว - แง่วแง่ว ๆ..
..................
ดีใจด้วยน๊า ได้เรียนห้องเดียวกัน
#2 by อาเซ่อ A'zER At 2007-04-17 23:23,
เดี๋ยวพอเปิดเทอมมันจะต้องกินข้าวให้ทันในสิบนาทีเพื่อมาปั่นงานที่ห้องขอรับ
เหนื่อยมาก ขอบอก แต่ก็สนุกนะ
#1 by saya chan At 2007-04-17 20:28,